Article

5 ข้อยกเว้น ต่อเติมโดยไม่ต้องขออนุญาต
ปัจจุบันนี้คนไทยส่วนใหญ่มักจะซื้อบ้านจัดสรรตามโครงการต่าง ๆ มากขึ้น ซึ่งโครงการต่าง ๆ จะออกแบบบ้านตามมาตรฐานของตนเองทำให้อาจจะไม่ตอบสนองความต้องการของสมาชิกในครอบครัวก็ได้  ดังนั้นเมื่ออยู่บ้านไปได้สักพัก จะเริ่มมีการต่อเติมบ้านเพื่อให้มีความเหมาะสมกับการอยู่อาศัยมากขึ้น ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของสมาชิกในครอบครัวมากขึ้น   การต่อเติมบ้านนั้น มีข้อกฎหมายกำหนดเอาไว้อย่างชัดเจนว่าต้องมีการขออนุญาต แต่กฎหมายก็ยังอนุโลมการซ่อมแซมเล็ก ๆ น้อย ๆ เอาไว้ให้ ซึ่ง 5 เรื่องที่ได้รับการยกเว้นนั้นมีอะไรบ้าง
Read more.
บ้านตัวอย่าง Betta House แบบ Double Tail
แบบบ้าน DOUBLE TAIL   ผัง 802  เบตต้าเฮ้าส์ โนนทัน9 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แบบ : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขก  1 Family
Read more.
พาชมบ้าน แบบ กฤษณา Plus โครงการกลันตา เหล่านาดี
ชมบ้านตัวอย่าง แบบ กฤษณา Plus โครงการ กลันตา เหล่านาดี บ้านเดี่ยวชั้นเดียว แบบ : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ครัวไทยแยกส่วน จอดรถได้ 4 คัน
Read more.
พาชมบ้าน แบบ ชลนัย Plus โครงการ กลันตา เหล่านาดี
พาชมบ้านชลนัย Plus ผัง 41 โครงการ กลันตา เหล่านาดี บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แบบ : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขก  1 Family
Read more.
5 จุดตรวจบ้านรับฤดูฝน
กำลังเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มตัวแล้ว ดังนั้น เราจึงควรเตรียมตัว เตรียมบ้านเพื่อรับมือกับหน้าฝนเช่นกัน วันนี้ครอบครัวพิมานจะเสนอวิธีการดูแลบ้านรับหน้าฝนกันครับ ตรวจสอบรอยแตกหรือรูรั่วของรางน้ำฝน รางน้ำฝน คือ เครื่องป้องกันความเสียหายจากการตกแทกของน้ำฝนที่มีต่อพื้นดินรอบบ้าน หรือ ของเพื่อนบ้าน  โดยช่วงที่ฝนตกหนัก ๆ น้ำฝนจะไหลตามความลาดเอียงของหลังคา ลงมากระแทกกับพื้นด้านล่าง ยิ่งหลังคาสูงมาก แรงกระแทกของน้ำฝนยิ่งมากตามไปด้วย เมื่อรางน้ำฝนมีรูรั่วเล็ก ๆ เพียงจุดเดียว
Read more.
การทำบุญบ้านใหม่
หลังจากซื้อบ้านใหม่แล้ว สิ่งหนึ่งที่คนไทยมักจะปฏิบัติกันคือ การทำบุญบ้านใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อผู้อยู่อาศัยและครอบครัว วันนี้ครอบครัวพิมานจึงนำบทความเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่มาฝากครับ . ทำบุญบ้านใหม่เพื่ออะไร? นอกจากเหตุผลเพื่อการเสริมสิริมงคลให้กับบ้านแล้ว การทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ยังเป็นการแจ้งข่าวสารต่าง ๆ ให้กับญาติมิตรและเพื่อนฝูง ให้ทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านใหม่ของเจ้าของบ้านนั้นเอง เป็นการพบปะสังสรรค์กับคนใกล้ชิดอีกทางหนึ่งด้วย ควรนิมนต์พระกี่รูป? จำนวนพระตามประเพณีนิยมในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ คือ เลขคี่ ซึ่งนิยมตั้งแต่ 5
Read more.
บ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวขนาดกลางที่มีสมาชิก 4- 6 คน
แนะนำบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวขนาดกลางที่มีสมาชิก 4- 6 คน หรือครอบครัวที่กำลังเตรียมพร้อมสำหรับมีสมาชิกเพิ่มในอนาคต แบบบ้าน Crown tail   ผัง 212จากโครงการ Betta House โนนทัน 9 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แบบ : 4
Read more.
บ้านอนาคต บ้านที่รองรับคนทุกวัย
         บอกได้เลยว่าตลาดสินค้าและบริการต่าง ๆ สำหรับผู้สูงวัยเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัยที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตของผู้สูงวัย เพราะบ้านพักเป็นที่ที่ผู้สูงวัยส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ทั้งพักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ กับครอบครัว  ดังนั้นพื้นที่ต่าง ๆ จึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยสำหรับทุกคน วันนี้พิมานกรุ๊ปได้รวบรวมเรื่องสำคัญ ที่บ้านสำหรับผู้สูงวัยควรมีมาฝากครับ ทางลาดชันสำหรับรถเข็น เชื่อมต่อจากลานจอดรถ เข้าสู่ตัวบ้าน ภาพประกอบจากโครงการพิมานชล วิลล่า ผู้ใหญ่หลาย
Read more.
ติดแอร์ เลือก BTU เท่าไรดี
  . ช่วงฤดูร้อน หลาย ๆ คนอยากพักผ่อนในห้องแอร์เย็น ๆ ที่บ้าน ทีนี่ เราจะรู้ได้ยังไงว่า ห้องหรือบ้านของเราควรจะติดแอร์กี่ BTU ถึงจะเหมาะสม เราเลยมีสูตรการคำนวณ หา BTU มาให้ . ดังนั้น การคำนวนค่า
Read more.
สงกรานต์เดินทางอย่างปลอดภัย
เทคนิคเตรียมตัวเดินทางไกลอย่างปลอดภัย . 1. ตรวจสอบรถยนต์ขั้นพื้นฐาน รถยนต์ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเดินทาง ดังนั้นเราควรตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้มีความพร้อมเสมอ เช่น ตรวจสอบที่ปัดน้ำฝน แบตเตอรี่รถยนต์ ลมยาง ผ้าเบรค น้ำมันต่าง ๆ ฯลฯ หรือหากไม่มีความสันทัดในการตรวจเช็คด้วยตนเอง ช่วงนี้มีหน่วยงานต่าง ๆ พร้อมให้บริการตรวจสอบสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางจำนวนมากครับ – การตรวจสอบแบตเตอรี่รถยนต์
Read more.
อุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดคอนโดเพื่อความปลอดภัย
ซื้อคอนโดใหม่ นอกจากจะตกแต่งห้องให้สวยงามแล้ว ลองกันงบไว้สักนิด เพื่อมาอัพเกรด อุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยกันดีกว่า หลังจากการซื้อคอนโดมาเป็นของตัวเองแล้ว รู้หรือไม่ สิ่งที่คุณควรทำหลังจากตรวจสภาพความเรียบนร้อยภายในแล้ว อีกอย่างคือการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ และเสริมความปลอดภัย เพื่อให้คอนโดที่เป็นสถานที่อยู่อาศัยที่แสนสบายมีความปลอดภัย ไร้กังวลมากขึ้นอีกด้วย เสริมความปลอดภัยด้วย Digital door lock Digital Door Lock มีให้เลือกหลายแบบ แบบธรรมดาทั่วไปจะเริ่มจาก
Read more.
พิมานชลวิลล่า บ้านอบอุ่นเพื่อทุกคนในครอบครัว
บ้านแนวคิดใหม่ เพื่อคนทุกวัย เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อให้ทุกวัยสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างอิสระรองรับและตอบสนองความต้องการทั้งทางด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยมีความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย   ห้องนำเป็นพื้นที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เราจึงใส่ใจในการออกแบบเป็นพิเศษ พื้นห้องน้ำเรียบเสมอกัน ป้องกันอุบัติเหตุ อ่างล้างหน้า มีช่องว่างสำหรับรถวิลแชร์เข้าใช้งานได้ง่าย ก๊อกน้ำ ปุ่มกดน้ำขนาดใหญ่ ที่เปิดฝักบัวมีความสูง 90 ซม. ใช้งานสะดวก ม้านั่งอาบน้ำขนาดใหญ่ ใช้ง่าย ปลอดภัย มีราวจับ
Read more.