fbpx

เปรียบเทียบบ้าน

บ้านตัวอย่าง Betta House แบบ Double Tail

บ้านตัวอย่าง Betta House แบบ Double Tail

แบบบ้าน DOUBLE TAIL   ผัง 802  เบตต้าเฮ้าส์ โนนทัน9

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แบบ : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขก  1 Family Room จอดรถได้ 2 คัน

พื้นที่หน้าบ้าน จอดรถได้ 2 คัน โครงการได้ปูกระเบื้องและมีกันสาดสำหรับโรงจอดรถให้ และพื้นที่ข้างบ้านมีสวนขนาดใหญ่ จัดสวนได้เต็มที่ ปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือไม้ประดับได้
เฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่สำหรับวางเก้าอี้พักผ่อน ชิงช้า ม้านั่นกลางแจ้ง หรือ จะจัดเป็นโซนรับประทานอาหารนอกบ้านก็ได้
สนามหญ้าข้างบ้านขนาดใหญ่ จัดเป็นสวนเก๋ ๆ สนามกีฬาเล็ก ๆ หรืออนาคตอาจจะปลูกบ้านหลังเล็ก ๆ เพิ่มสักหลังได้สบาย ๆ

บ้าน DOUBLE TAIL  
พื้นที่ภายในบ้าน ชั้น 1 ประกอบไปด้วย Living Room  พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องทำงาน (หรือห้องนอน)  ซึ่งสามารถเชื่อมไปยังพื้นที่หลังบ้านได้ และห้องน้ำพร้อมพื้นที่อาบน้ำ

เริ่มต้นที่ Living Room พื้นที่ค่อนข้างยืดหยุ่น สามารถจัดได้หลายรูปแบบ อาจจะวางโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ด้านหลังโซฟา เพื่อทำงานไปด้วยและพักผ่อนกลับครอบครัวไปด้วยก็ได้   โครงการเลือกจัดวางโซฟาแบบ 3+1 เพื่อให้ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้มากขึ้น ขยับขยายได้ง่ายขึ้น    

พื้นที่วาง TV มีระยะพอสมควร สามารถวาง TV ขนาดใหญ่ 45 – 50 นิ้วได้สบาย ๆ

Living Room ถูกวางพื้นที่ไว้เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร

โซนรับประทานอาหาร สามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่งได้ โดยโซนรับประทานอาหารได้วางไว้ใกล้กับพื้นที่ห้องครัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และเป็นพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างครัวและ Living Room ด้วย

ห้องครัว โครงการจัดพื้นที่ครัวเอาไว้ให้ในบ้าน พร้อมเคาน์เตอร์ก่อปูนปูกระเบื้องเรียบร้อย เว้นระยะสำหรับวางตู้เย็นอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ หากมีการอยู่อาศัยจริง เราสามารถติดตั้งประตูเพื่อลดปัญหาเรื่องกลิ่นจากการทำอาหารได้

ด้านหลังห้องครัว มีประตูสำหรับเปิดไปยังพื้นที่ซักล้างที่อยู่ข้างบ้านได้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวสามารถต่อเติมครัวไทยเพิ่มได้เติมได้

ห้องนอนชั้น 1 หรืออาจจะตกแต่งให้เป็นห้องทำงาน หรือห้องเอนกประสงค์ก็ได้ โครงการได้จัดเป็นห้องนอนเล็กเอาไว้ต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยม หรือเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุภายในบ้านก็ได้

ห้องน้ำชั้น 1 วางฟังก์ชั่นอย่างดี แยกพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้ง ซึ่งเราสามารถเพิ่มฉากกั่นได้ด้วยตัวเอง

สำหรับพื้นที่ชั้น 2 ประกอบไปด้วย  Family Room 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว

เริ่มต้นที่ Family Room เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว พร้อมพื้นที่ทำการบ้าน ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ที่คุณลูกจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ตรงนี้ ทางโครงการได้ทำหน้าต่างและระเบียงไว้ในพื้นที่นี้ สำหรับระบายอากาศได้ดีขึ้น

ห้องนอนใหญ่ อยู่ในตำแหน่งหน้าบ้าน ใส่เฟอร์นิเจอร์แบบครบชุด เตียง 6 ฟุต ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวาง TV ปลายเตียง พร้อมห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำส่วนตัวสำหรับห้องนอนใหญ่ วางฟังก์ชั่นเหมือนห้องน้ำชั้น 1 แยกพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้ง ซึ่งเราสามารถเพิ่มฉากกั่นได้ด้วยตัวเอง

บ้าน DOUBLE TAIL เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในย่านโนนทัน ใกล้โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น บึงแก่นนคร อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ และตัวบ้านยังมีรายละเอียดอีกพอสมควร ซึ่งอยากให้ผู้สนใจลองเข้ามาเยี่ยมชมโครงการด้วยตัวเองอีกครั้งครับ

โครงการเบตต้าเฮ้าส์ โนนทัน9 เปิดให้ชมบ้านตัวอย่างแล้ว ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจเข้าเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง โทร:  086-6220429  คุณจั่น

img

adminpiman

โพสต์ที่คล้ายกัน

เหตุผลที่ควรเลือกบ้านในเครือ พิมานกรุ๊ป

“บ้าน” เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจสำหรับครอบครัวและอนาคต จะดีกว่าไหม? ถ้ามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกบ้านในฝันได้ง่ายขึ้น “ พิมานกรุ๊ป ”

อ่านเพิ่มเติม

พาชมบ้านตัวอย่างใหม่ โครงการ พิมานชล โคะอิ

“พิมานชล โคะอิ” ได้แรงบันดาลใจ มาจากบ้านในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นต้นแบบ “บ้านสำหรับคนทุกวัย” คำว่า “โคะอิ” แปลว่า ปลาคาร์ฟ เป็นตัวแทนของความเป็นสิริมงคลกับบ้าน จะทำให้คนในบ้านนั้นมีสุขภาพที่ดีมีอายุยืนยาว นำพาสิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในบ้าน แนวคิด Universal Design

อ่านเพิ่มเติม

รวมโครงการบ้านพิมาน ใกล้โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

การมองหาที่อยู่อาศัยที่อยู่ใกล้โรงพยาบาล นับเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ดี เนื่องจากในปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ช่วงของสังคมผู้สูงอายุ และ ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีการแพร่กระจายของเชื้อ โควิด -19 จึงทำให้เห็นถึงความสำคัญของการเดินทางไปโรงพยาบาลที่สะดวกและรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม