fbpx

เปรียบเทียบบ้าน

พลิกโฉมรางวัลสลากกาชาดงานไหมฯ

พลิกโฉมรางวัลสลากกาชาดงานไหมฯ

พลิกโฉมรางวัลสลากกาชาดงานไหมฯ “รางวัลที่ 1 รับบ้านพร้อมที่ดินในโครงการ คานารี่วิลล์ บ้านเป็ด ในเครือพิมานกรุ๊ป ราคาเกือบ 2 ล้าน”
.
คุณสิริพร จังตระกูล ภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในนามเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเปิดงาน Open House โครงการคานารี่วิลล์บ้านเป็ด เพื่อใช้บ้านแบบคาสเซีย เป็นรางวัลที่ 1 ในการจับรางวัลสลากกาชาด ในงานเทศกาลไหมนานาชาติประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2561 ซึ่งจะจับรางวัลในวันที่ 10 ธันวาคม 2561 โดยมีตัวแทนจากเหล่ากาชาด คณะผู้บริหาร สื่อมวลชน และลูกบ้านครอบครัวพิมาน มาร่วมงานเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ โครงการคานารี่วิลล์ บ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น


“งานเทศกาลไหมสากล ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2561 นับว่าจัดงานมาเป็นครั้งที่ 40 และมีนางงามไหม จ.ขอนแก่น เป็นคนที่ 36 ซึ่งรายได้หลัก ของเหล่ากาชาดขอนแก่น มาจาก 2 แหล่ง คือ การขายสลากกาชาด และการจัดงานร้านธารากาชาด ที่มาอีกแหล่ง คือ เงินบริจาคจากการจัดกิจกรรม ซึ่งการยกร่างรายรับ และรายจ่าย ต้องได้รับการอนุมัติ จากหน่วยงานต้นสังกัด คือ สภากาชาดไทย และมีการตรวจสอบอย่างละเอียดจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน” นางสิริพร กล่าว 
.
นอกจากนี้ยังมีการสร้าง “เฮือนกาชาด” ให้กับผู้ไร้บ้าน อีก 26 หลัง ใน 26 อำเภอ ล้วนมาจากรายได้ ที่เกิดกล่าวมาแล้วในข้างต้น ทำให้มองเห็นว่า เงินที่ร่วมกันทำกิจกรรมนั้น มันหมุนเวียน ช่วยเหลือพี่น้องในจังหวัดขอนแก่นเราทั้งสิ้น ไม่ได้หายไปไหน ซึ่งภาพเดิมๆ ของการจัดทำสลากกาชาด เพื่อระดมทุน โดยมีรางวัล เป็นการตอบแทนสินน้ำใจ ผู้ที่มาซื้อสลากฯ ซึ่งมีรางวัลใหญ่จูงใจ ได้แก่ รถยนต์ปิ๊กอัพ พัดลม จักรยานยนต์ หม้อหุงข้าว เป็นต้น.
.
ในปีนี้เพื่อเป็นการพลิกโฉมใหม่ในการจัดงานฯ ในปี 2561ให้ สมยุคของมหานครขอนแก่น จากเดิมที่จำหน่ายสลากกาชาด ราคาใบละ50 บาท ได้ปรับราคาใหม่โดย จำหน่ายใบละ 100 บาท ซึ่งการจัดพิมพ์ยังคงพิมพ์เท่าเดิม คือ 100,000 ใบ โดยมีรางวัลใหญ่ เป็นบ้านพร้อมที่ดิน ขนาด 42 ตารางวา ของหมู่บ้าน “คานารี่ วิลล์ บ้านเป็ด” ในเครือพิมานกรุ๊ป ซึ่งเป็นของชาวขอนแก่นที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ มาแล้วมากกว่า 36 ปี สถานที่ตั้งอยู่เทศบาลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งผู้ถูกรางวัลสามารถย้ายเข้าอยู่ได้ทันที เพราะวางระบบน้ำประปา-ไฟฟ้า ให้พร้อมแล้ว มูลค่าราวกว่า สองล้านบาท ไม่ต้องเสียค่าโอน (ยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) 
งานนี้นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล กรรมการผู้จัดการบริษัท อีสานพิมานกรุ๊ป ขอร่วมกิจกรรม กับเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น แบบทุ่มสุดตัว เพื่อบ้านเกิด เมืองนอน…

 
[foogallery id="4608"]
แชร์ให้เพื่อน

Related posts

BOOM POPCORN PRECISION 2020 WE ARE THE CHAMPION

BOOM POPCORN PRECISION 2020 WE ARE THE...

Read More

แจกปฎิทิน 2563

พิมาน แจกของขวัญพิเศษ...

Read More

พิมานใจดีเลี้ยงหนัง Avengers

🎉 พิมานใจดีเลี้ยงหนัง Avengers ENDGAME ...

Read More