fbpx

เปรียบเทียบบ้าน

อุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดคอนโดเพื่อความปลอดภัย

อุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดคอนโดเพื่อความปลอดภัย

ซื้อคอนโดใหม่ นอกจากจะตกแต่งห้องให้สวยงามแล้ว ลองกันงบไว้สักนิด เพื่อมาอัพเกรด อุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยกันดีกว่า

หลังจากการซื้อคอนโดมาเป็นของตัวเองแล้ว รู้หรือไม่ สิ่งที่คุณควรทำหลังจากตรวจสภาพความเรียบนร้อยภายในแล้ว อีกอย่างคือการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ และเสริมความปลอดภัย เพื่อให้คอนโดที่เป็นสถานที่อยู่อาศัยที่แสนสบายมีความปลอดภัย ไร้กังวลมากขึ้นอีกด้วย

เสริมความปลอดภัยด้วย Digital door lock

Digital Door Lock มีให้เลือกหลายแบบ แบบธรรมดาทั่วไปจะเริ่มจาก กดรหัสผ่านเท่านั้น หรือถ้าอยากได้ความสามารถเพิ่มเติม ก็อื่นก็จะมี ระบบที่ทำงานด้วยการใช้คีย์การ์ด, การสแกนนิ้วมือ, สแกนสายตา จะช่วยให้ห้องคอนโดที่คุณอยู่อาศัยมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

และเมื่อเทียบกับกลอนประตูทั่วไป กลอนประตูทั่วไป Digital Door Lock ยังมีข้อดีสำหรับคนที่ขี้หลงลืมชอบลืมกุญแจห้อง หรือคนที่ชอบลืมล็อคห้อง ก็จะช่วยล็อกห้องให้คุณโดยอัตโนมัติ เนื่องจาก Digital Door Lock เพราะจะมีฟังก์ชันที่เมื่อปิดประตูห้องแล้ว หากไม่ทำการล็อกในทันที ตัวประตูก็จะล็อกให้เองในระยะเวลาที่กำหนด หรือ บางบานก็มีฟังก์ชันที่ส่งเสียงร้องเตือน เมื่อคุณปิดห้องไม่สนิทหรือลืมล็อกห้องให้อีกด้วยหรือ แม้กระทั่งส่งสัญญาณเตือนไปยังอุปกรณ์มือถือเราได้ด้วย หากมีการเปิดประตู ในขณะที่เราตั้ง mode ป้องกันไว้

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
– สามารถสั่งปลดล็อคให้คนอื่นได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
– ส่งสัญญาณเตือนไปโทรศัพท์มือถือ หรือส่งออก ลำโพงเมื่อมีการกดรหัสผิดเกินจำนวนครั้งที่กำหนด
ส่งสัญญาณเตือนไปโทรศัพท์มือถือ หรือส่งออก ลำโพงเมื่อมีกากดรหัสผ่านเข้าไป ในขณะที่เราไม่ต้องการ
– ตั้งรหัสผ่านพิเศษที่สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียว เพื่อให้คนอื่นเข้ามา(รหัสผ่านหลัก ยังใช้ปกติ)
– ล็อคตัวเองอัตโนมัติ เมื่อปิดประตู แล้วไม่ได้ล็อคตามเวลาที่กำหนด

– ส่งเสียงเตือน เมื่อปิดประตู แล้วไม่ได้ล็อค หรือปิดประตูไม่สนิทตามเวลาที่กำหนด

กล้องวงจรปิดมีไว้ไม่เสียหาย

แม้ว่าคอนโดหลายๆ โครงการนั้น มักจะมีการรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด แต่ก็อย่าชะล่าใจ เพราะในบางครั้งก็มักจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้กล้องวงจรปิดไม่สามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ เช่น คนร้ายอยู่มุมอับ ทำให้เห็นภาพไม่ชัด, กล้องเกิดข้อผิดพลาด ทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพได้ เป็นต้น

ดังนั้น ลองมองหากล้องวงจรปิด ติดตั้งกล้องวงจรปิดในคอนโดไว้บางซอกมุมของห้องที่คนอื่นไม่สังเกตได้ง่ายเท่าตัวเอง แต่เห็นบรรยากาศในห้องได้ทั่วถึง เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินภาพในกล้องจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่มัดตัวคนร้าย ในกรณีที่คนร้ายหลุดรอดเข้ามาในห้องของคุณได้ 

ส่วนของตัวกล้องนั้นก็จะมีทั้งแบบตัวเดียวมองได้เกือบครบ 360 องศา หรือกล้องที่ปรับทิศทางได้หรือบางผู้ผลิตยังได้ทำ กล้องที่อยู่กับหลอดไฟ เพื่อไม่ได้เป็นที่สังเกตุว่ามีกล้องอยู่

นอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้ว สำหรับบางคนที่อาศัยอยู่ใน คอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ ก็อาจจะอยากติดเอาไว้ดูคู่หูตัวน้อยๆว่าทำอะำรอยู่ในระหว่างวันที่เราไม่อยู่ก็ได้

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
– สามารถตั้งระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว พร้อมส่งสัญญาณ หรือ email แจ้งเตือนได้
– ปรับทิศทางกล้องได้หลายทิศทางผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ เป็นกล้อง ที่เกือบ 360 องศาอยู่แล้ว ไม่ต้องปรับทิศทาง
– พูดคุยด้วยเสียงผ่านทางกล้องได้

ตาแมวประตู ประจำคอนโด ใครว่าไม่ได้ใช้งาน

บางครั้งอาจจะมีผู้ไม่หวังดีแอบเล็ดลอดเข้ามาในคอนโดแล้วมาเคาะประตู ห้องเรา มันคงไม่ดีแน่ถ้าเราเปิดออกไปหาโดยนึกว่าเพื่อนมาเคาะห้อง ดังนั้นประตูที่มีตาแมวก็จะช่วยได้ไม่น้อย
แต่ถ้าสำหรับคอนโดที่ไม่มีตาแมวติดมา ลองพิจารณาอุปกรณ์ ตัวนี้สิ Smart Bell การทำงานก็ง่ายๆ เหมือนในหนังที่เราดูๆนั่นล่ะ ว่าถ้ามีคนมากดกริ่ง เราก็สามารถดูภาพผู้ที่มากดกริ่งได้จากจอที่ติดไว้ หรือแม้กระทั่งส่งสัญาณไปยัง โทรศัพท์มือถือของเราว่ามีคนมากดกริ่ง และส่งภาพ มาที่โทรศัพท์ได้เลย ทีนี้ไม่ว่าเราจะอยู่ในห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่ง ไม่ได้อยู่ในคอนโด เราก็รู้ทันทีว่ามีคนมากดกริ่ง นอกจากเรายังสมารถพูดคุยกับคนที่มากดกริ่งผ่าน โทรศัพท์ได้ทันที ทั้งสะดวกและปลอดภัย

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ
– เห็นภาพผู้มากดกริ่งที่บ้านได้ผ่านทางจอในตัวห้อง หรือผ่านทางโทรศะพท์มือถือ
– มีสัญญาณเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือเมื่อมีคนกดกริ่ง สามารถกดพูดคุยได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน
– พูดคุยผ่าน Door Bell ได้

 

ตรวจจับเปิดปิดประตูหน้าต่าง 

อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ แต่มีประโยชน์ในการช่วยตรวจจับการเปิดประตูห้นาต่างได้ และส่งสัญญาณเตือนด้วยเสียงหรือ ส่งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือ

 

ปกติแล้วคอนโดหลายแทบจะทุกโครงการมักจะมีระเบียบการรักษาความปลอดภัยที่ดี อยู่แล้วในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคีย์การ์ดที่ใช้เข้าตัวตึก มียามรักษาความปลอดภัยมีกล้องวงจรปิด แต่เราก็ไม่ควรละเลยความปลอดภัยของห้องคอนโดตัวเองเพิ่มเติม เพราะอันตรายจากคนนั้น เราไม่สามารถคาดเดา หรือเสี่ยงได้ว่าจะเกิดขึ้นวันไหน

ดังนั้นการเพิ่มความปลอดภัยให้ห้องของคุณไม่ว่าจะเป็น ประตู, ตาแมว, ระเบียง หรือการรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดในห้อง ก็เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจเพื่อความสบายใจของเรามากขึ้น

แปลน Condo 2 ห้อง นอน จากโครงการใหม่ North Park Condo B
แชร์ให้เพื่อน
img

adminpiman

โพสต์ที่คล้ายกัน

มีเงิน 1 ล้านบาท ลงทุนกับอะไรดี?

เราคงได้ยินคำว่า...

อ่านเพิ่มเติม

5 ข้อยกเว้น ต่อเติมโดยไม่ต้องขออนุญาต

...

อ่านเพิ่มเติม

5 จุดตรวจบ้านรับฤดูฝน

...

อ่านเพิ่มเติม