fbpx

เปรียบเทียบบ้าน

สงกรานต์เดินทางอย่างปลอดภัย

สงกรานต์เดินทางอย่างปลอดภัย

เทคนิคเตรียมตัวเดินทางไกลอย่างปลอดภัย

.

1. ตรวจสอบรถยนต์ขั้นพื้นฐาน รถยนต์ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการเดินทาง ดังนั้นเราควรตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้มีความพร้อมเสมอ เช่น ตรวจสอบที่ปัดน้ำฝน แบตเตอรี่รถยนต์ ลมยาง ผ้าเบรค น้ำมันต่าง ๆ ฯลฯ หรือหากไม่มีความสันทัดในการตรวจเช็คด้วยตนเอง ช่วงนี้มีหน่วยงานต่าง ๆ พร้อมให้บริการตรวจสอบสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางจำนวนมากครับ

การตรวจสอบแบตเตอรี่รถยนต์ ในการตรวจสอบแบตเตอรี่รถยนต์นั้น ให้ตรวจดูว่าแบตเตอรี่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน มีรอยแตกร้าวหรือเปล่า เพราะหากมีรอยแตกร้าว แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ทันที

ตรวจสอบยางรถยนต์ ตรวจสอบความลึกของดอกยาง หากดอกยางตื้นควรเปลี่ยนใหม่เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เช่น การขับลงเขา การขับรถกลางสายฝน รวมทั้งควรตรวจเช็คความดันลมยางให้ระดับความดันลมยางใกล้เคียงกับที่โรงงานผู้ผลิตกำหนด

ตรวจสอบผ้าเบรก สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการดูความหนาของผ้าเบรกด้วยตาเปล่า ผ้าเบรกที่ดีนั้น ควรมีความหนาไม่น้อยกว่า 4 มิลลิเมตร หรือหากขับรถไปแล้วมีเสียงดังที่ล้อบริเวณจานเบรก แนะนำว่าให้เปลี่ยนผ้าเบรกทันที

2. เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือช่างติดรถไว้เสมอ เมื่อมีเหตุรถยนต์เสีย เราสามารถใช้เครื่องมือซ่อมแซมรถยนต์ในเบื้องต้นได้ เช่น ไขควง ไฟฉาย สายพวงแบตเตอร์รี่ ฯลฯ

3. เตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ

4. ไม่ขนของมากเกินไป หลายคนมักจะขนของไม่จำเป็นใส่รถเป็นจำนวนมาก หากเราขนของมากเกินไป จะทำให้รถทรุดโทรม แถมยังสิ้นเปลืองน้ำมันได้อีกด้วยครับ

5. ติด GPS นำทาง การมี GPS นำทาง ก็จะทำให้การเดินทางของเราง่ายขึ้น เพราะ GPS ช่วยแนะนำเส้นทางต่าง ๆ ให้เราไปยังสถานที่ที่ต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว จะหาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ปั๊มน้ำมัน หรือร้านอาหารก็ได้ รวมทั้ง GPS ยังสามารถแนะนำเส้นทางที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดได้ด้วย

6. พักผ่อนให้เพียงพอ ก่อนการเดินทางทุกครั้งเราควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายของเรา ลดอาการเมื่อยล้าจากการขับรถเป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้อุบัติเหตุน้อยลงไปด้วย

7. จัดเตรียมสิ่งของสำหรับเดินทางและตรวจสอบก่อนออกเดินทาง เท่านั้นก็ทำให้การเดินทางของเราเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ปลอดภัย ไร้กังวลครับ

.

เพียงเท่านี้ ทุกท่านก็สามารถเดินทางไกลได้อย่างปลอดภัยในช่วงวันหยุดยาวนี้แล้วครับ ^^

แชร์ให้เพื่อน
img

adminpiman

โพสต์ที่คล้ายกัน

มีเงิน 1 ล้านบาท ลงทุนกับอะไรดี?

เราคงได้ยินคำว่า...

อ่านเพิ่มเติม

5 ข้อยกเว้น ต่อเติมโดยไม่ต้องขออนุญาต

...

อ่านเพิ่มเติม

5 จุดตรวจบ้านรับฤดูฝน

...

อ่านเพิ่มเติม