fbpx

เปรียบเทียบบ้าน

พาชมบ้านตัวอย่างแบบ Cassia

พาชมบ้านตัวอย่างแบบ Cassia

แบบบ้าน Cassia   คานารี่วิลล์ บ้านเป็ด

บ้านแฝด ชั้นเดียว แบบ : 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขก  จอดรถได้ 2 คัน

บ้านแฝดขนาดพอเหมาะ (ที่ไม่เล็กนะ) สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ราคาเบา ๆ ที่คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้

            เริ่มต้นที่ทำเลโครงการ โครงการคานารี่วิลล์ บ้านเป็ด ตั้งอยู่ตำบลบ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น การเดินทางสะดวกสบายมาก ๆ เพราะอยู่ใกล้สนามบินขอนแก่น ใช้เวลาเดินทางจากโครงการเข้าเมืองขอนแก่น 10 -15 นาที ( คลิกที่นี่เพื่อดู แผนที่ตั้งโครงการ)

            ข้อดีของทำเลนี้อยู่ตรงที่สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้หลายเส้นทาง โดยใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองเป็นหลักในการเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นต่าง ๆ รวมทั้งตัวโครงการสามารถเดินทางเข้าออกได้ 2 เส้นทางด้วย

           

            บริเวณหน้าโครงการ มีป้ายชื่อโครงการและป้อมยามรักษาความปลอดภัย และเชื่อมต่อไปยังพื้นที่สวนส่วนกลางของโครงการด้วย

หน้าโครงการ บริเวณป้ายชื่อโครงการ

อีกฝั่งเป็นป้อมยามรักษาความปลอดภัย

สวนส่วนกลางของโครงการ จัดมาให้ขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับจำนวนบ้านภายในโครงการ

การตกแต่งสวนจะแบ่งพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ และมีพื้นที่สีเขียวอย่างลงตัว

มาที่ตัวบ้าน Cassia เป็นบ้านแฝด ชั้นเดียว โดยทางโครงการได้ให้พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่สวนหน้าบ้าน ลงต้นไม้ใหญ่และจัดส่วนหย่อมเล็ก ๆ เพื่อความร่วมรื่นได้ด้วย

ภาพถ่ายบริเวณหน้าบ้าน

พื้นที่จอดรถหน้าบ้าน ต่อเติมหลังคาจอดรถได้ในอนาคต พื้นที่ปูหญ้าทางขวามือ จะเทปูนเพื่อเป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มพื้นที่ใช้สอยก็ได้ หรือจะจัดเป็นสวนเล็ก ๆ ก็ดี

บริเวณทางเข้าบ้าน มีพื้นที่เก็บของ เก็บรองเท้า และมีเฉลียงขนาดใหญ่ วางโต๊ะทานอาหารนอกบ้าน หรือจะจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์กับสมาชิกในครอบครัวได้สบาย ๆ

จริง ๆ แล้ว การออกแบบพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่มีประโยชน์มากกับการอยู่อาศัยจริง เพราะจะเป็นพื้นที่ดักฝุ่นต่างๆ  ก่อนที่จะเข้าบ้าน หรือเมื่อฝนตกหนัก ยังเป็นพื้นที่ป้องกันน้ำฝนกระเด็นเข้าบ้านอีกด้วย

พื้นที่ข้างบ้าน โครงการจัดเฉลียงแถมมาให้อีก 1 จุด ข้อดีของเฉลียงตำแหน่งนี้คือ เป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แถมช่วงบ่าย ๆ บริเวณนี้ยังเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน หรือในอนาคตเมื่อมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้น ยังสามารถต่อเติมเป็นห้องนอนเล็ก ๆ ได้อีกด้วย

เมื่อเข้ามาในบ้าน จะเจอกับพื้นที่พักผ่อนขนาดพอเหมาะ ใส่โซฟาขนาด 2.7 เมตรได้สบาย ๆ ทางโครงการคิดมาให้แล้วว่า อยากให้ใช้พื้นที่นี้เป็นศูนย์กลางของบ้านเพื่อทุกคนในครอบครัว

เมื่อเข้ามาในบ้านจะพบว่า อากาศภายในบ้านเย็นกว่าที่คิดเอาไว้มาก เนื่องจากการวางตำแหน่งของตัวบ้าน ทางโครงการได้คำนึงถึงเรื่องทิศเป็นอย่างดี บ้านแต่ละหลังช่วยกันบังความร้อนให้กัน ทำให้ความร้อนเข้ามาในตัวบ้านได้น้อยมาก ๆ อากาศในบ้านจึงเย็นสบาย

ต่อจากพื้นที่พักผ่อน ก็เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งถูกวางเอาไว้ระหว่างพื้นที่พักผ่อนและห้องครัว สามารถวางโต๊ะทางอาหารขนาด 4 ที่นั่ง (150 cm.) ได้กำลังดี

ห้องครัว ในบ้านหลังนี้จัดมาให้แบบพอดี มีอ่างล้างจานและพื้นที่วางเตาแก๊สและตู้เย็น  เมื่อเข้าอยู่อาศัยจริง ค่อยติดประตูเพื่อป้องกันกลิ่นจากการทำอาหารเข้าสู่ตัวบ้านอีกทีก็ได้

ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่ซักล้าง ทางโครงการปูกระเบื้องให้อย่างดี อันนี้ยอมรับว่าตกใจมาก เหนือความคาดหมายกับบ้านราคาไม่ถึง 2 ล้าน

ห้องน้ำสำหรับส่วนกลางและ ห้องนอนเล็ก แยกพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้ง พร้อมเดินระบบทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย

ห้องนอนเล็ก จัดมาให้เต็มที่เลย วางเตียง 5 ฟุตได้ บริเวณปลายเตียงยังวางชั้นวางทีวีได้อีกด้วย

ในส่วนของห้องนอนใหญ่ จะอยู่บริเวณหน้าบ้าน วางเตียง 6 ฟุต ชั้นวางทีวี โต๊ะหัวเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้าได้อย่างลงตัว แถมห้องน้ำส่วนตัวอีกด้วย

จริง ๆ แล้วบ้านหลังนี้ยังมีรายละเอียดอีกมาก ที่อยากให้เข้ามาเยี่ยมชมด้วยตัวเอง และท่านจะรู้ว่า บ้านราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท คุณภาพดี ๆ ยังมีให้เลือกอยู่ครับ^^

สำหรับท่านที่สนใจเยี่ยมชมโครงการ สามารถติดต่อได้ที่ 089-6220429 คุณเอ หรือ เข้ามาเยี่ยมชมได้จากแผนที่โครงการที่แนบไว้ให้ข้างต้นแล้วครับ ทางโครงการยินดีต้อนรับทุกท่านในทุก ๆ วันครับ

img

adminpiman

โพสต์ที่คล้ายกัน

ข้อดี “บ้านจัดสรรพร้อมอยู่” ที่ให้คุณได้มากกว่า

เริ่มต้นชีวิตครอบครัวได้ง่ายและสบายกว่า เมื่อซื้อ “บ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่” ปัจจุบันหลายครอบครัวให้ความสนใจกับบ้านจัดสรรพร้อมอยู่กันมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

เหตุผลที่ควรเลือกบ้านในเครือ พิมานกรุ๊ป

“บ้าน” เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องตัดสินใจสำหรับครอบครัวและอนาคต จะดีกว่าไหม? ถ้ามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกบ้านในฝันได้ง่ายขึ้น “ พิมานกรุ๊ป ”

อ่านเพิ่มเติม

พาชมบ้านตัวอย่างใหม่ โครงการ พิมานชล โคะอิ

“พิมานชล โคะอิ” ได้แรงบันดาลใจ มาจากบ้านในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นต้นแบบ “บ้านสำหรับคนทุกวัย” คำว่า “โคะอิ” แปลว่า ปลาคาร์ฟ เป็นตัวแทนของความเป็นสิริมงคลกับบ้าน จะทำให้คนในบ้านนั้นมีสุขภาพที่ดีมีอายุยืนยาว นำพาสิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในบ้าน แนวคิด Universal Design

อ่านเพิ่มเติม